October 1, 2023

XuHue.com

Information, event, news, and announcement in Hue, Vietnam

Đại sứ Australia tại Việt Nam thăm và làm việc tại Đại học Huế


Theo tin Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày 6/10, Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick đã có buổi thăm và làm việc tại Đại học Huế. PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế chủ trì buổi tiếp.

Trao đổi tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn cho biết, Australia là quốc gia có quan hệ hợp tác nhiều năm trên nhiều lĩnh vực với Đại học Huế. Cụ thể, Đại học Huế đã ký kết thoả thuận hợp tác với các đại học La Trobe, Southern Cross, Queensland, Đại học Công nghệ Queensland, South Australia, Sydney, Tasmania, trong các lĩnh vực: xây dựng chương trình đào tạo tiến tiến, trao đổi sinh viên, thực tập sinh. Các trường đại học thành viên Đại học Huế đã hợp tác thành công với các trung tâm, viện nghiên cứu, các tổ chức và quỹ học bổng giáo dục của Australia.

Giám đốc Đại học Huế mong muốn Đại sứ tiếp tục quan tâm xúc tiến hợp tác giữa Đại học Huế và các trường đại học Australia trong thời gian tới, cụ thể là tăng cường các chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động trao đổi sinh viên theo chương trình New Colombo, tiếp tục duy trì và mở rộng các lĩnh vực đã hợp tác, đặc biệt Đại học Huế mong tiếp nhận sinh viên Australia vào học tại 2 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh của Trường ĐH Kinh tế và các lĩnh vực mũi nhọn của Trường ĐH Y Dược.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cho biết, đã có 50 ngàn sinh viên Việt Nam theo học tại Australia và trở về làm việc tại Việt Nam, trong đó có nhiều cán bộ của Đại học Huế. Nguồn nhân lực này đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả cho sự hợp tác toàn diện của hai nước. Trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ sẽ ưu tiên chú trọng về đào tạo nguồn nhân lực, đổi mới sáng tạo, hợp tác giữa các viện nghiên cứu, đại học, doanh nghiệp giữa hai nước. Chính phủ Australia sẽ tiếp tục thực hiện và mở rộng các khuôn khổ hợp tác về lĩnh vực giáo dục và đào tạo với đại học Huế trong thời gian tới.

Cùng ngày, Đại sứ đã đi thăm Trung tâm Học liệu Đại học Huế và Trường ĐH Y Dược – Đại học Huế.
http://www.thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-so-nganh-dia-phuong/tid/Dai-su-Australia-tai-Viet-Nam-tham-va-lam-viec-tai-Dai-hoc-Hue/newsid/63993AF5-18FD-4126-8E39-A6980099631D/cid/B978B3F3-05EF-45E4-BEE7-F47C2B99302B