November 28, 2022

XuHue.com

Information, event, news, and announcement in Hue, Vietnam

Đại Nội Huế sẽ mở cửa vào ban đêm từ ngày 22/4


Theo tin Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế

Cập nhật:23/03/2017 11:18:22 SA
Chiều 22/3, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức Hội nghị công bố chương trình “Đại Nội về đêm” đến đại diện các cơ quan báo chí, doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

0:00
/ 1:20

Theo đó, bắt đầu từ đêm 22/4/2017, Đại Nội sẽ mở cửa đón du khách và người dân vào thưởng lãm. Giá vé như ban ngày, 120 ngàn đồng đối với khách Việt Nam và 150 ngàn đồng đối với khách quốc tế. Đây là sản phẩm du lịch hứa hẹn tạo thêm điểm đến mới cho du khách khi đến Huế, cải thiện hình ảnh của một Huế trầm lắng – nhất là ở khu vực phía bắc sông Hương và quan trọng nhất là giữ được du khách ở lại với Huế thêm một đêm.

Đến với chương trình “Đại Nội về đêm”, du khách sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị cùng Di sản Huế trong đó là những trải nghiệm khó quên về cảnh sắc lung linh của Hoàng cung Huế xưa từ Ngọ Môn, cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch đến Thế Miếu, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh…; trải nghiệm ấn tượng về các nghi thức cung đình xưa như lễ Đổi gác, trình tấu Đại nhạc, Tiểu nhạc…; trải nghiệm thú vị về các hoạt động diễn xướng như Cấm vệ quân luyện võ, các bài bản múa cung đình, các chương trình âm sắc hoàng cung cùng các trò chơi cung đình được tái hiện; những trải nghiệm văn hóa Huế qua các trưng bày ấn tượng về 5 di sản thế giới ở Huế cùng các trưng bày chuyên đề tại các di tích.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung nhấn mạnh: việc duy trì và phát huy hiệu quả chương trình “Đại Nội về đêm” rất cần sự chung tay của các doanh nghiệp du lịch trong việc sắp xếp tour, sự quảng bá của các đơn vị truyền thông và sự cố gắng của đơn vị tổ chức. Mọi sự nỗ lực đều hướng đến giới thiệu về một Huế đẹp, hấp dẫn và thu hút ngày càng nhiều du khách. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cũng cho biết với việc mở cửa “Đại Nội về đêm” cùng với nhiều giải pháp mạnh mẽ trong phát triển du lịch, dịch vụ đang được tỉnh Thừa Thiên Huế nỗ lực thực hiện sẽ góp phần tạo nên sự hấp dẫn, mới lạ, phong phú cho du khách mỗi khi đến với Thừa Thiên Huế nhằm mục tiêu đến năm 2020 thu hút trên 5 triệu lượt khách; đến năm 2030, thu hút hơn 7 triệu lượt khách; phấn đấu đến năm 2020, đưa Thừa Thiên Huế trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của cả nước và khu vực; đến năm 2030, xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một điểm đến ngang hàng với các thành phố di sản văn hóa nổi tiếng thế giới.
https://www.thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/newsid/65008DBE-D485-4071-ACD5-A73F00BA522B