March 28, 2023

XuHue.com

Information, event, news, and announcement in Hue, Vietnam

Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2018


Theo tin trong www.thuathienhue.gov.vn

Cập nhật:27/04/2018 2:33:22 CH

Chiều tối ngày 26/4, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2018, thuộc Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018. Đến dự lễ Khai mạc có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2018 Phan Ngọc Thọ; cùng đại diện lãnh đạo Bộ Công thương; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành.
Hội chợ có quy mô trên 500 gian hàng của 265 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đến từ 21 tỉnh, thành phố; các nước: Lào, Thái Lan. Tại đây, các thương hiệu hàng hóa, dịch vụ của các đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền, quảng bá đến với các nhà đầu tư, du khách quốc tế; đồng thời triển lãm giới thiệu những thành tựu kinh tế, văn hóa- xã hội và tiềm năng thế mạnh của các tỉnh, thành trong cả nước.

Ông Nguyễn Thanh, Giám đốc Sở Công thương cho biết, hội chợ lần này mang tính chuyên nghiệp hơn, hiện đại hơn, hiệu quả và mang đặc trưng của hội chợ thương mại quốc tế festival. Hội chợ cũng có nhiều điểm mới so với các kỳ hội chợ trước. Nhất là khu vực trưng bày, giới thiệu hàng hóa được bố trí chuyên nghiệp, các sản phẩm đăng ký trưng bày thể hiện được tính tiêu biểu, nét đặc trưng của các địa phương. Gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm được cấp quyền sử dụng “Con dấu nhận diện sản phẩm thủ công mỹ nghệ Huế” và gian hàng “Không gian sáng tạo – Tư vấn khởi nghiệp” của tỉnh góp phần làm đa dạng hóa sản phẩm, ngành hàng tham gia hội chợ.

Thông qua Hội chợ lần này sẽ giới thiệu tiềm năng thế mạnh của các tỉnh, thành trong cả nước; giới thiệu sự phát triển sản phẩm của các doanh nghiệp, các ngành nghề truyền thống nhằm xúc tiến thương mại, phát triển thị trường trong nước và quốc tế. Giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, thương hiệu hàng hoá, dịch vụ của các doanh nghiệp, đơn vị trong cả nước đến với các nhà đầu tư, du khách quốc tế trong dịp Festival Huế 2018. Liên kết xúc tiến thương mại, là nơi giao lưu hợp tác giữa các địa phương, các doanh nghiệp trong cả nước; đồng thời, đẩy mạnh xuất khẩu tại chỗ.
https://www.thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Khai-mac-Hoi-cho-thuong-mai-quoc-te-Festival-Hue-2018/newsid/3B827E78-5080-4138-9A27-A8CF00EFE0ED/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F