October 1, 2023

XuHue.com

Information, event, news, and announcement in Hue, Vietnam

Mới lạ và hấp dẫn chương trình nghệ thuật “Âm vọng sông Hương”


Theo tin trong www.thuathienhue.gov.vn

Cập nhật:29/04/2018 9:30:50 CH

Nằm trong khuôn khổ các chương trình của Festival 2018, tối ngày 29/4, tại công viên Trịnh Công Sơn đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Âm vọng sông Hương”, đây là chương trình nghệ thuật đầu tiên trong suốt 10 kỳ Festival Huế được thực hiện trên một sân khấu chìm với quy mô lớn nhất và phức tạp nhất. Đến dự và thưởng thức chương trình có đồng chí Trương Minh Tuấn – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2018.
“Âm vọng sông Hương” là bức tranh thủy mặc về cảnh quan sông nước, về chân dung, về một góc làng chài nhỏ, một cây đa, giếng nước, sân đình cùng với tình yêu, cuộc sống, lao động chài lưới của người dân Huế.
Nội dung của chương trình là câu chuyện kể về một vòng đời của người dân sông nước Huế…Từ khi họ yêu nhau, cưới nhau, sinh con đẻ cái, đến khi con cái trưởng thành, nối tiếp cha ông làm nghề trên sông nước, rồi kết thúc, lại mở ra một vòng đời khác, thế hệ khác, cứ thế, vòng đời của người dân nối nhau như dòng chảy dòng sông, ôm lấy Huế, bảo vệ Huế, xây dựng Huế, giữ gìn Huế, che chở và bao bọc Huế.
“Âm vọng sông Hương” đem lại cho người xem một cảm giác giản dị và sâu lắng, mượt mà và chân thực, mộc mạc và ấn tượng đi vào trong sâu thẳm của tinh thần Huế, gợi mở và níu kéo niềm thương nhớ, chan chứa yêu thương của tình người dân xứ Huế, lấp lánh trong cõi nhớ, trong cõi tâm, trong cõi tình một Huế bản sắc, một Huế chầm chậm đi, chầm chậm nhớ, chầm chậm hát, chầm chậm yêu, chầm chậm theo thời gian trôi…
Theo Ban tổ chức cho biết, “Âm vọng sông Hương” là chương trình để dành tặng cho Huế, dành tặng cho những ai yêu Huế, dành tặng cho một vùng đất xứng đáng để tôn vinh, để tri ân, để tự hào. Đặc biệt, đây cũng là chương trình mà người dân xứ Huế tham gia đông đảo nhất bằng chính cuộc sống tình cảm và công việc của họ.
https://www.thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Moi-la-va-hap-dan-chuong-trinh-nghe-thuat-Am-vong-song-Huong”/newsid/7E18E2B5-A6F4-47E6-A558-A8D101628A1E/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F