October 1, 2023

XuHue.com

Information, event, news, and announcement in Hue, Vietnam

Kỷ niệm 25 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế được công nhận là Di Sản Văn hóa Thế giới


Theo tin trong www.thuathienhue.gov.vn

08/09/2018 10:25:22 SA
Chiều ngày 07/9 Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức Kỷ niệm 25 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế được công nhận là Di Sản Văn hóa Thế giới; 15 năm Âm nhạc cung đình Việt Nam – Nhã Nhạc (triều Nguyễn) được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại. Tham dự lễ kỷ niệm, có đại diện Cục Di sản văn hóa, Ủy ban UNESCO Việt Nam, Hội Di sản văn hóa Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử quốc gia và các địa phương có Di sản văn hóa thế giới. Về phía lãnh đạoc. Many attractive promotion forms were applied such as discount, coupon, giveaway etc.


Tại lễ kỷ niệm, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Phan Thanh Hải cho biết, Năm 1993, Quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO vinh danh trong Danh mục Di sản thế giới của UNESCO. Đây là di sản thứ 410 trong Danh mục, nhưng là Di sản văn hóa thế giới đầu tiên của Việt Nam, được xem là mốc son đánh dấu điểm khởi đầu và thúc đẩy công cuộc bảo tồn di sản văn hóa Huế bước sang một giai đoạn mới. Năm 2003, Nhã nhạc – Âm nhạc cung đình Việt Nam tiếp tục được UNESCO ghi tên vào Danh mục Kiệt tác văn hóa Phi vật thể và Truyền khẩu của nhân loại. Đây cũng là di sản phi vật thể đầu tiên của Việt Nam được công nhận là Di sản Thế giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đạt được trong nhiều năm qua trong công cuộc trùng tu, bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hóa Huế. Phó Chủ tịch UBND khẳng định, công cuộc bảo vệ Di tích Cố đô Huế đã đem lại nhiều kết quả rất tích cực và được UNESCO đánh giá cao. 25 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế được công nhận là Di Sản Văn hóa Thế giới; 15 năm Âm nhạc cung đình Việt Nam – Nhã Nhạc (triều Nguyễn) được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại, không phải là thời gian quá dài nhưng đủ để nhìn nhận và đánh giá một cách toàn diện, khách quan công cuộc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa Huế. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ông Nguyễn Dung gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ của Chính phủ, các bộ ngành trung ương, các tổ chức Quốc tế, đặc biệt là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia và những cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã tham gia vào công cuộc trùng tu, bảo vệ di sản văn hóa Huế.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế và 15 năm Nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO vinh danh, Ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 cá nhân và 1 tập thể được nhận Bằng khen của Bộ Công an và 10 cá nhân được nhận kỷ niệm chương của Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam.
https://www.thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Ky-niem-25-nam-Quan-the-Di-tich-Co-do-Hue-duoc-cong-nhan-la-Di-San-Van-hoa-The-gioi/newsid/9684BB94-FAAF-4405-8FEB-A95500ABC33C/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F