April 2, 2023

XuHue.com

Information, event, news, and announcement in Hue, Vietnam

Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JiCa) làm việc với UBND tỉnh về dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế


Theo tin trong www.thuathienhue.gov.vn

Chiều 01/11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, lãnh đạo UBND thành phố Huế cùng đại diện các sở, ngành liên quan và đại diện Ban quản lý dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế đã có buổi làm việc với ông Shu Kitamura, Phó trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JiCa) tại Việt Nam để thống nhất một số nội dung trong việc triển khai và thực hiện dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế sau khi được Chính phủ gia hạn dự án đến năm 2020.
Tại buổi làm việc, phía JiCa đã đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên huế và các cấp, ngành có liên quan trong việc đảm bảo tiến độ triển khai các gói thầu của dự án; đặc biệt là việc tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời đề xuất và được Chính phủ Việt Nam gia hạn thực hiện dự án đến năm 2020, sẽ tạo điều kiện cho triển khai tốt các hạng mục còn lại của dự án. Hai bên đã tiến hành thảo luận thống nhất các nội dung cũng như cam kết nỗ lực đẩy nhanh thực hiện các phần việc còn lại nhằm hoàn thành thi công tất cả các gói thầu theo đúng tiến độ đề ra.

Theo đó, để đảm bảo đúng thời gian gia hạn được Chính phủ cho phép, phía tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết sẽ đẩy mạnh tiến độ giải phóng và bàn giao mặt bằng đối với một số gói thầu còn lại đang thi công để không làm gián đoạn thời gian thi công và đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng chung của toàn dự án. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ trong việc đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà máy xử lý nước thải để có thể đưa vào vận hành thử nghiệm vào quí 2 năm 2019. Phía JICA đề nghị, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành việc kết nối nguồn nước thải từ các hộ dân vào hệ thống nước thải chung để đảm bảo đủ nguồn nước thải cho nhà máy xử lý nước thải hoạt động đúng công suất và tiêu chuẩn thiết kế sau khi bàn giao đưa vào hoạt động.

www.thuathienhue.gov.vn

https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Co-quan-hop-tac-quoc-te-Nhat-Ban-tai-Viet-Nam-JiCa-lam-viec-voi-UBND-tinh-ve-du-an-cai-thien-moi-truong-nuoc-thanh-pho-Hue/newsid/1F79AE6C-163F-4E38-AA80-A98B0118B525/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F