May 29, 2023

XuHue.com

Information, event, news, and announcement in Hue, Vietnam

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi pha trà Quốc Tế – Tea Master Cup International 2018


Theo tin trong www.thuathienhue.gov.vn

26/11/2018 10:07:23 SA

Tối 25/11, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội Huế) đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi pha trà Quốc Tế – Tea Master Cup International 2018 lần thứ 4. Tới dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và các sở, ngành liên quan.

Diễn ra từ ngày 23 – 25/11, các thí sinh sẽ tranh tài ở 4 nội dung chính: Kỹ năng pha chế và trình bày hai loại trà, một do ban tổ chức lựa chọn và một do thí sinh tự lựa chọn; trà và đồ ăn kèm, thí sinh phải thể hiện được kỹ năng kết hợp đồ uống trà với một loại đồ ăn nhẹ đi kèm, trong đó, nghệ nhân sẽ phải chuẩn bị hai set kết hợp trà và đồ ăn kèm; kết hợp trà với đồ uống khác, thí sinh phải thể hiện được tài năng trong việc chuẩn bị hai loại đồ uống có nền tảng là trà; thử nếm trà, thí sinh tham gia nội dung này phải thể hiện được kỹ năng phân biệt được các loại trà mẫu trong set trà đã cho sẵn từ trước.

Tại Lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 12 giải ở 4 nội dung thi, gồm Giải Vô địch, giải Nhì và giải Ba. Trong đó, giải Vô địch phần thi pha trà thuộc về thí sinh đến từ Sri Lanka; giải Vô địch phần thi trà và đồ ăn kèm thuộc về thí sinh Nguyễn Hoài Linh đến từ Việt Nam; giải Vô địch phần thi trà kết hợp với đồ uống thuộc về thí sinh đến từ Latvia.

Được biết, cuộc thi pha trà Quốc Tế – Tea Master Cup International là sự kiện thường niên, được tổ chức theo hình thức luân phiên giữa các quốc gia tham gia vào Tổ chức Tea Masters Cup Quốc tế. Cuộc thi nhằm nhằm tôn vinh những nghệ nhân trẻ có tâm huyết, có lòng đam mê và đầy sáng tạo nghệ thuật trong pha chế và bày trí tiệc trà; đồng thời cũng là dịp để trao đổi kinh nghiệm về chế biến, sản xuất, pha chế chè và quảng bá, giới thiệu các loại chè đến toàn thể các doanh nghiệp tiêu thụ chè của các quốc gia trên thế giới.

www.thuathienhue.gov.vn

https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Le-tong-ket-va-trao-giai-Cuoc-thi-pha-tra-Quoc-Te-Tea-Master-Cup-International-2018/newsid/857F5858-FB27-4203-9D2D-A9A400A6D37E/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F